Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào là lễ hội truyền thống ở Nhật Bản, còn gọi là Hanami thường diễn ra vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Đây là lễ hội lâu đời nhất ở Nhật Bản, có truyền thống từ rất lâu và là một nét đẹp trong văn hóa của người Nhật Bản. Đi du lịch Nhật Bản vào cuối tháng 3 bạn sẽ được tham gia lễ hội này.

Số cây hoa anh đào ở Nhật Bản có khoảng 1 triệu cây. Đây là loại hoa nhỏ, có nhiều màu từ gần trắng đến hồng thẫm và có đặc điểm là nở rộ cùng một lúc. Lễ hội Hanami là dịp để mọi người cùng vui chơi, uống rượu, ca hát và chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào tuyệt đẹp. Họ thường tụ tập ở những nơi có nhiều cây hoa như công viên, bờ sông, đền, chùa.  Có những cuộc vui còn kéo dài qua đêm vì ngắm hoa anh đào qua đêm cũng là một nét đặc sắc trong lễ hội hoa anh đào tháng 4 này.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Tại lễ hội Hanami, bạn sẽ bắt gặp những thiếu nữ mặc áo Kimono truyền thống dưới những tán hoa anh đào, vui đùa bên gia đình. Tất cả đều tạo nên những nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào dịp lễ hội Hannami. Họ thường ăn những món truyền thống của đất nước mình: sushi, cơm hộp bento và rượu Hanamizake- loại rượu thường uống trong lúc ngắm hoa anh đào.

Người Nhật Bản có quy định là mọi người không được hái những cánh hoa anh đào để cho tất cả mọi người cùng thưởng thức vẻ đẹp của nó. Họ quan niệm rằng những cánh hoa anh đào rơi là những linh hồn được tái sinh của những chiến binh đã ngã xuống và bạn không nên có bất kỳ tác động nào lên nó.

Người dân vui chơi dưới tán cây anh đào

Một số địa điểm đẹp để ngắm hoa anh đào:

·         Công viên Matsumae

·         Công viên Hirosaki, Aomori

·         Công viên lâu đài Ka-jo, Yamagata

·         Kakunodate, Akita

·         Công viên Takada, Niigata

·         Công viên Ueno-Onshi-Kosen, Tokyo

·         Chidori-ga-fuchi, Tokyo

·         Công viên Maruyama, Tokyo

·         Lâu đài Osaka, Osaka

·         Lâu đài Himeji, Hyogo

Lễ hội hoa anh đào đang chuẩn bị diễn ra. Hãy chọn một tour du lịch Nhật Bản vào cuối tháng 3 này để có cơ hội được hòa mình vào không khí đặc biệt này nhé!

Tìm hiểu thêm về du lịch Thái Lan

Nguồn: dulichghep.vn