Home / Thông tin việc làm / Chủ nhà dễ bị lừa khi tuyển người giúp việc

Chủ nhà dễ bị lừa khi tuyển người giúp việc

Vấn đề chồng ngoại tình với người giúp việc vẫn luô n là vấn đề nhức nhối của nhiều chị em phụ nữ. Có rất nhiều lý do khiến chồng ngoại tình với người giúp việc mà họ không thể kiểm soát được. Chính vì vậy nên nhiều người có tâm lý e ngại khi thuê người giúp việc. Ngoài chuyện ngoại tình với chủ nhà ra thì cũng có rất nhiều người giúp việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia chủ.

Hiện nay nhu cầu tìm người giúp việc đang rất cao trong khi nguồn cung lao động thì lại thấp hơn khiến nhiều gia đình phải tìm đến các trung tâm người giúp việc để tìm người với chi phí cao và rủi ro cũng lớn. Tham khảo https://giupviechongdoan.com/cam-nang-giup-viec/ly-do-khien-chong-ngoai-tinh-voi-nguoi-giup-viec/

Chủ nhà dễ bị lừa khi tuyển người giúp việc
Chủ nhà dễ bị lừa khi tuyển người giúp việc

Thế nhưng một số trung tâm giúp việc không có uy tín lơi dụng điều này để lừa gạt các gia đình. Cách mà họ sử dụng là móc nối với người giúp việc. Sau khi chủ nhà trả tiền môi giới và dẫn người giúp việc về nhà. Nhưng chỉ vài ngày là người giúp việc kêu không hợp hay lấy lý do nhà có việc không làm tiếp được rồi quay lại trung tâm để lừa những mối sau. Khoản tiền chủ nhà trả đó sẽ chia cho hai bên. Cứ như vậy chủ nhà lại phải quay lại trung tâm tìm người khác rồi lại bị lừa mất tiền oan.

 

Đứng ngồi không yên vì người giúp việc làm tùy theo cảm hứng, nhiều người cho biết,  hiện nay mức phí môi giới do các công ty đưa ra khá cao trung bình 600.000-700.000 đồng/người, có nơi còn thu đến 800.000 đồng,  những ngày tết có thể lên tới 1 triệu đồng.

Thông thường trước khi thuê người giúp việc, chủ nhà phải làm một hợp đồng. Trong hợp đồng có điều khoản, sau 7 ngày làm thử ở nhà chủ, nếu người giúp việc thấy không hợp thì sẽ có thể nghỉ việc mà không chịu phạt. Còn nếu khách hành không hài lòng thì phải nộp thêm 50%-80% mức phí để tìm người khác.

Lợi dụng điều này người giúp việc sẽ tìm mọi lý do để khiến chủ nhà không hài lòng để khách hàng từ chối nhận người giúp việc. Như vậy chủ nhà lại mất thêm tiền cho các trung tâm môi giới để tìm người khác.

Các công ty môi giới người giúp việc chủ yếu là giới thiệu người giúp việc cho chủ nhà để kiếm tiền chứ không để ý đến chuyện đào tạo cho người giúp việc. Đến khi đi làm thì lại bỏ dở công việc, người chịu thiệt thì chỉ có chủ nhà phải gánh chịu.

Đã có rất nhiều trường hợp chủ nhà chị người giúp việc lừa đảo nên khi lựa chọn người giúp việc các gia đình nên lựa chọn thật kỹ, nếu có điều kiện tốt nhất nên nhờ bạn bè họ hàng thân quen giới thiệu, như vậy bạn sẽ yên tâm hơn . Nếu thực sự không nhờ được các gia đình nên tìm tới những trung tâm giúp việc uy tín để tìm người tránh cảnh hám rẻ mà tiền mất tật mang.

.

.

.

Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến luôn cuốn hút du khách bởi nét đẹp cổ kính, yên bình lạ kỳ. Một chuyến tham quan quanh Hà Nội sẽ để lại trong lòng du khách những kỷ niệm khó quên . Hà Nội là nơi có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. . Tham quan nét đẹp của Thủ đô Hà Nội sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong lòng những người đã từng ghé thăm

 

 

 

 

 

 

 

About Adminstrator