5 mẹo nhỏ để có chỗ ngồi đẹp trên máy bay

Khi đi du lịch Châu Âu hay bất kỳ một quốc qia xa xôi nào đó thì phương tiện hay được lựa chọn nhất là máy bay. Vậy làm như thế nào để có được một chỗ ngồi đẹp trên máy bay mà không bị quá ồn ào hay ghế tựa, dây thắt an toàn bị hỏng…Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn  một vài bí kíp để giúp bạn có thể ghi điểm trong mắt các hãng hàng không hoặc tiếp viên để dễ dàng giành được những chỗ ngồi tuyệt nhất cho chuyến đi của mình.

1. Trả tiền đầy đủ

Bạn hãy để ý mã số hãng bay khi cầm được tấm vé trên tay. Tấm vé này sẽ xác định bạn đang thuộc loại hành khách nào của hãng. Mỗi hãng máy bay đều có mã số khác nhau, bạn có dễ dàng tra cứu mã số này trên internet. Thí dụ, bạn đang sở hữu một vé của Bangkok Airways, mã Y. Mã số này có nghĩa là bạn đã trả tiền đầy đủ.

Hành khách có mã số như vậy sẽ được ưu tiên xem xét để nâng cấp thứ hạng ghế ngồi. Bạn hãy chắc chắn rằng vé của bạn có mã số nếu đã thanh toán tiền đầy đủ. Nếu chưa có, bạn nên yêu cầu các hãng đại lý bán vé tại sân bay bổ sung mã để nâng cao cơ hội có thể có chỗ ngồi đẹp cho mình.

Xem thêm : Bí quyết để đi du lịch “Bụi” Nha Trang chi phí thấp.

2.Chỉ chuyên đi một hãng

Rất nhiều hãng bay trên thế giới rất chú trọng vấn đề “trung thành” của các hành khách. Hành khách thường xuyên sử chỉ dụng dịch vụ của một hãng thường được hãng đó chăm sóc cẩn thận hơn và dễ dàng có cơ hội để nâng cấp hạng ghế khi có dịp.

 Ed Hewitt , người đến từ IndependentTraveler (trang web chuyên về du lịch), cho biết. “Các hãng hàng không sẽ trọng thưởng cho những khách hàng trung thành nhất của hãng bằng việc nâng cấp hạng ghế cho hành khách. Họ luôn có cách để biết khách hàng đã bay bao nhiêu dặm”,

Bí quyết để có chỗ ngồi đẹp trên máy bay

Để có chỗ ngồi đẹp trên máy bay không khó

3. Lợi thế của ngày sinh nhật

Nếu thời điểm khởi hành của chuyến bay trùng đúng ngày sinh nhật của bạn, bạn hãy thông báo ngay cho hãng bay biết, bạn sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi với chỗ ngồi đẹp trên máy bay, thậm chí còn có thể dùng đồ uống miễn phí.

4. Sử dụng “điểm yếu” của mình

Theo khảo sát của Skyscanner năm 2014, 2/3 số nhân viên của các hãng bay thừa nhận sẽ đồng ý chuyển những hành khách đang bị đau ốm hay bị thương ở chân, tay tới những chỗ ngồi đẹp hơn nếu được họ yêu cầu. Nhưng điêu đó không có nghĩa bạn phải cố tình để mình bị thương trước ngày khởi hành chuyến bay nhưng nếu bạn đã bị thương sẵn từ trước đó thì hãy sử dụng “tuyệt chiêu” này.

Xem thêm : Kinh nghiệm để có chuyến du lịch Đà Lạt 2015 tiết kiệm.

5. Khiếu nại về chỗ ngồi

Nếu bạn gặp một vấn đề về chỗ ngồi của mình như : chỗ ngồi bên cạnh một đứa trẻ đang khóc lóc ầm ĩ hay người ngồi sau bạn luôn đạp chân vào lưng ghế,  dây an toàn ở ghế ngồi của bạn bị hỏng…bạn hoàn toàn có thể gọi và nói nhỏ với các tiếp viên hàng không Họ sẽ không ngần ngại đổi chỗ ngồi khác tốt hơn cho bạn nếu trên máy bay còn chỗ trống. Bạn cũng đừng quên nở nụ cười thân thiện và hỏi một cách thật lịch sự với họ khi nhờ vả nhé, họ sẽ rất vui vẻ giúp đỡ bạn.

Bí quyết để có chỗ ngồi đẹp trên máy bay

Bạn sẽ có chỗ ngồi đẹp trên máy bay nếu biết lợi dụng “điểm yếu” của mình (ảnh minh họa)

Nếu trong trường hợp hết hy vọng với cơ hội để được chỗ ngồi tốt trên máy bay, bạn cũng có thể lựa chọn trả thêm tiền để có ghế đẹp. Có rất nhiều hãng bay trên thế giới áp dụng các dịch vụ bán chỗ ngồi tốt trên máy bay, đáp ứng đủ mọi nhu cầu du khách.

Chúc bạn tìm được một chỗ ngồi vừa ý trong chuyến du lịch hè 2015 của mình.