Địa điểm du lịch dịp Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là dịp để gia đình đoàn tụ, để mọi người đựơc nghỉ ngơi và vui chơi sau một năm làm việc vất vả. Một chuyến du lịch đầu xuân cùng với những người thân chắc chắn sẽ để lại những kỉ niệm đáng nhớ cho bạn.

1.            Tràng An

Trong những năm gần đây, khu du lịch Tràng An ngày càng thu hút nhiều khách du lịch về đây mỗi dịp đầu xuân. Nơi đây nổi tiếng với những kiến trúc đá tinh xảo qua thung lũng đá vôi và dòng song Sào Khê thơ mộng. Đặc biệt, Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất và có nhiều tượng nhất Việt Nam với những kiến trúc mang tính kỹ thuật cao và đựợc xây dựng ở nhiều thời điểm khác nhau. Đến với Bái Đính mùa lễ hội, các Phật tử không những đực chiêm ngưỡng những cảnhđẹp nơi đây mà còn đựợc cầu nguyện những điều may mắn cho mình và người  thân trong năm mới. Bái Đính- Tràng An đầu xuân là một sự lựa chọn rất hợp lý cho những ai muốn đi du lịch và cầu an cho năm mới.

2.            Chùa Hương

Cách hà Nội 60 km về phía Tây Nam, chùa Hương hội tụ đủ các loại hình du lịch: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch hang động. Lễ hội chùa Hương bắt đầu từ tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch. Vào đầu năm mới, hàng ngàn người về đây du lịch và cầu may cho cả năm.

Đi dọc dòng sông Yến để đến động Hương Tích- đựợc cho là hang động đẹp nhất trời Nam, nơi đây là điểm hội tụ nhiều cảnh đẹp của chùa Giải Oan, chùa Cửa Võng, am Phật Tích, động Tuyết Kình.

Đến với lễ hội Chùa Hương, du khách sẽ cảm nhận được sự bao la, hùng vĩ của đất trời, sự huyền bí của hang động và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của núi rừng.

3.            Yên Tử

Từ lâu dân gian đã có câu “Trăm năm tích đức tu hành. Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu. Điều đó cho thấy Yên Tử từ xưa đã có sự ảnh hưởng rất lớn về tâm linh của người Việt. Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng đến hết tháng ba âm lịch thu hút nhiều du khách thập phương trong và ngoài nước với nhiều chương trình và nghi lễ đặc sắc. Với độ cao 1.068m chùa Đồng là nơi mà tất cả mọi người đến đây đều muốn chinh phục để cầu may mắn và bình an cho năm mới.

4.            Sa Pa

Sa Pa mỗi mùa đều có một nét đẹp riêng, đến Sa Pa vào bất kỳ thời điểm nào cũng không làm du khách thất vọng. Từ khoảng tháng 12 đến tháng 2 thời tiết ở đây rất lạnh, nhưng bù lại bạn khám phá được rất nhiều điều thú vị ở nơi đây vào mùa đông. Đặc biệt, mấy năm gần đây Sa Pa thỉnh thoảng có tuyết rơi. Nếu may mắn đến vào đúng dịp này bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng khá lãng mạn này.

Hi vọng với những địa điểm gợi ý trên đây, bạn sẽ có một chuyến du lịch Tết 2015 thật vui vẻ và ý nghĩa bên gia đình, bạn bè. Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng.