Du lịch Cửa Lò – An toàn vệ sinh thực phẩm.

Chắc hẳn vấn đề vệ sinh thực phẩm đang là điểm quan ngại lớn của bạn mỗi khi đi du lịch biển. Hãy yên tâm đi du lịch Cửa Lò 2019 bạn nhé. Nơi đây nổi tiếng không chỉ về biển đẹp, sạch mà ẩm thực cũng vô cùng sạch sẽ, an toàn.

Tham khảo bài viết: 

Mùa du lịch sôi động ở đô thị biển Cửa Lò bắt đầu từ cuối tháng Tư, vào đúng dịp lễ kỷ niệm chiến thắng 30/4 của dân tộc và kéo dài đến hết tháng 9 hàng năm. Đi du lịch biển, du khách quan tâm nhiều đến điều kiện nghỉ dưỡng, tắm biển, các hoạt động thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Và dĩ nhiên nhu cầu tiêu dùng thực phẩm trong những ngày nghỉ dưỡng là một trong những vấn đề thiết yếu mà bất cứ du khách nào cũng rất quan tâm.

Cửa Lò

Cửa Lò luôn là một bãi biển thu hút du khách tới du lịch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về vùng biển hấp dẫn như du lịch Hải Hòa.

Ở đô thị biển Cửa Lò hiện nay, công tác đảm bảo VSATTP được chính quyền và nhân dân xác định là một tiêu chí văn hoá kinh doanh làm yên lòng khách và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ du khách. Chính vì vậy hàng năm, Cửa Lò đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Tỉnh tiến hành các hoạt động bình chọn, xếp hạng các Khách sạn, Nhà nghỉ, Nhà hàng theo các tiêu chí của ngành du lịch. Trong năm 2017, qua bình chọn, toàn thị xã đã có 33 cơ sở lưu trú được công nhận là Khách sạn Xanh, sạch, đẹp. Khách sạn Viễn Đông là một trong những cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khám phá nét đẹp Cửa Lò liên tục trong nhiều năm được công nhận danh hiệu này.

Vào đầu mùa du lịch 2010 này, với trên 220 Khách sạn, nhà nghỉ; 500 Ki ốt, nhà hàng, Cửa Lò đã đủ chộ phục vụ trên 10 ngàn khách mỗi ngày đêm. Đây là tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch Tỉnh Nghệ An trước sức vươn kỳ vỹ của một thị xã du lịch biển non trẻ vừa bước sang tuổi 15. Từ 5 trăm ngàn khách năm 1995, đến năm 2009, du lịch Cửa Lò đã đón trên 1,6 ngàn lượt khách về thăm quan nghỉ mát, trong đó khách lưu trú là 1 triệu lượt người và khách quốc tế đạt gần 3 ngàn lượt người, doanh thu đạt đến 552 tỷ đồng. Đặc biệt, vào những ngày cao điểm của mùa hè thì 100 % cơ sở lưu trú trên địa bàn Thị xã đều kín chỗ. Nhiều du khách có dịp về Cửa Lò trong những ngày đầu mới thành lập Thị xã nay trở lại đã không khỏi ngỡ ngàng trước những thay đổi về cung cách phục vụ chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nơi đây. Đặc biệt, thương hiệu du lịch Cửa Lò đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với du khách gần xa không chỉ là bãi tắm sạch, môi trường thiên nhiên trong lành mà còn là các món đặc sản Cửa Lò ngon, bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sò huyết

Món Sò Huyết nướng vô cùng thơm ngon.

Khách sạn Sài Gòn-Kim Liên là một trong những cơ sở du lịch ở Cửa Lò có cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ được khách du lịch đánh giá cao. Đây cũng là một trong nhiều khách sạn ở Cửa Lò rất quan tâm đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Kể từ khi khánh thành và đưa vào hoạt động đến nay, mỗi năm cơ sở lưu trú này đón tiếp hàng chục ngàn lượt khách nhưng chưa hề bị du khách phàn nàn về chất lượng thực phẩm. Ở đây quy trình quản lý VSATTP rất chặt chẽ chẳng hạn như khâu mua hàng chọn các đối tác cung cấp tin cậy và tất cả các thực phẩm nhập vào đều có nguồn gốc xuất xứ. Vấn đề vệ sinh cá nhân và vệ sinh khu vực làm việc thì tất cả các nhân viên ở đây đều có hệ thống tiêu chuẩn cá nhân chẳng hạn như một ngày rửa tay bao nhiêu lần, khi nào phải rửa tay, quần áo, đầu tóc, trang phục phải đảm bảo quy chuẩn. Chính nhờ làm tốt những nội dung nói trên mà Khách sạn Sài Gòn-Kim Liên được Tổng cục du lịch xếp hạng Khách sạn 3 sao và được rất nhiều du khách chọn làm nơi nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng mỗi khi về Cửa Lò, về Nghệ An thăm quê hương Bác.

Nhằm đáp ứng yêu cầu đó, từ nhiều năm nay, cứ vào đầu mùa du lịch mỗi năm, địa phương này lại phối hợp với các cơ quan đào tạo nhân lực du lịch ở TW để tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, nhất là kiến thức ứng xử, đặc biệt chú trọng công tác tuân thủ các quy định của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ví dụ như bạn có thể thưởng thức món sò huyết nướng mỡ hành rất ngon của vùng biển này mà đảm bảo vệ sinh vô cùng. Không lo các vấn đề về an toàn thực phẩm.

Chuyến đi bạn đang mong đợi: Chương trình du lịch Cửa Lò 2 ngày