Khám phá vườn quốc gia Cát Bà

Cát Bà là một đảo chính trong quần đảo Cát Bà. Đảo Cát Bà là điểm hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước bởi thiên nhiên hoang sơ thơ mộng. Du lịch Cát Bà 2016 du khách không chỉ được tận hưởng những cảnh đẹp lung linh huyền ảo nơi đây với vẻ đẹp chốn thế ngoại đào viên của vịnh Lan Hạ, những bãi tắm hoang sơ ở Cát Cò, Cát Dứa. Đến với Cát Bà, du khách còn có cơ hội khám phá thiên nhiên phong phú ở vườn quốc gia Cát Bà.

vườn quốc gia cát bà

Khám phá vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới lớn của Việt Nam với diện tích tự nhiên của vườn là 16.196,8 ha. Trong đó có 10.931,7 ha là rừng núi và 5.265,1 ha là mặt nước biển. Là một khu dự trữ sinh quyển lớn thế giới nên trong vườn quốc gia Cát Bà có những loài động vật đã vào sách đỏ Việt Nam cần được bảo tồn như vooc đầu trắng, quạ khoang, sóc đen…Du lịch đảo ngọc Cát Bà du khách còn có cơ hội khám phá những nét đặc sắc nơi đây khiến du khách thích thú.

Vườn quốc gia Cát Bà là một trong 4 điểm đến hấp dẫn du khách muốn du lịch khám phá Cát BàDu lịch tới Cát Bà du khách được khám phá vườn quốc gia Cát Bà, tìm hiểu về những truyền thuyết nơi đây, về câu chuyện tình yêu say đắm cùng với những loại động thực vật phong phú. Bạn có thể xem chi tiết về 4 điểm đến hấp dẫn khi du lịch Cát Bà tại: http://dulichvinhhalong.info/tour-du-lich-khac/4-diem-hap-dan-khi-du-lich-cat-ba-he-2014/

Vườn quốc gia Cát Bà với hệ sinh thái đa dạng bao gồm sinh thái rừng, sinh thái biển, sinh thái rừng ngập mặn…Khám phá rừng quốc gia Cát Bà với đa dạng các loại động thực vật, du khách như được trở về với thiên nhiên, được nghe tiếng chim hót líu lo trên những cành cây, tiếng suối chảy róc rách như đang tâm tình, hương thơm nhè nhẹ của các loại hoa rừng, hòa mình trong thiên nhiên nơi đây du khách được hít thở bầu không khí tươi mới xóa đi những khói bụi của cuộc sống tấp nập hàng ngày.

Cũng giống như vườn quốc gia Phú Quốc (chi tiết…), tới vườn quốc gia Cát Bà du khách được tìm hiểu về các loài động thực vật phong phú nơi đây, được hòa mình cùng tự nhiên để thả hồn mình với thiên nhiên. Đặc biệt tham quan vườn quốc gia khách du lịch có cơ hội tham quan rừng kim giao một trong những loại cây gỗ quý ở vườn quốc gia Cát Bà. Kim giao là loài cây gắn liền với truyền thuyết về bi kịch tình yêu của đôi trai tài, gái sắc nhưng tình duyên của họ gặp phải nhiều trắc trở từ gia đình hai bên bởi vậy mà hai người yêu nhau nhưng lại không đến được với nhau. Nhưng có lẽ vì tình yêu quá sâu đậm hai người quyết sống chết bên nhau có lẽ vì thế mà họ nguyện hóa thân làm loại cây kim giao để trọn đời bên nhau mãi mãi không bao giờ tách rời.