Top những địa điểm không thể bỏ qua và cách săn vé máy bay đi Trung Quốc

Trung Quốc không chỉ là một đất nước có lịch sử lâu đời và văn hóa phong phú, mà còn sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và ẩm thực đặc sắc. Hãy cùng mình khám phá những nét đặc trưng, trải nghiệm du lịch hữu ích và kinh nghiệm mua vé máy bay đi trung quốc sau đây nhé!

Tổng quan về Trung Quốc

Trung Quốc, tên chính thức là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với lượng dân đông đảo. Nằm ở Đông Á, Trung Quốc có biên giới chung với nhiều quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Nga và các nước Đông Nam Á khác. 

Đất nước Trung Quốc | Ảnh: Mekong ASEAN

Đất nước Trung Quốc | Ảnh: Mekong ASEAN

Trung Quốc có lịch sử hàng ngàn năm và văn hóa độc đáo, là một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá sự đa dạng và sự phát triển của nền văn hóa nhân loại. 

Những nét văn hóa đặc trưng của Trung Quốc

Văn hóa Trung Quốc có những nét đặc trưng riêng biệt, phản ánh sự phong phú và lâu đời của nền văn hóa này. Một số nét đặc trưng của văn hóa Trung Quốc bao gồm:

Ngôn ngữ và chữ viết

Chữ viết của ngôn ngữ Trung Quốc được gọi là Chữ Hán (汉字 / 漢字). Chữ Hán là hệ thống chữ tượng hình phức tạp, gồm hàng ngàn ký tự đơn vị biểu thị ý nghĩa và âm thanh. 

Chữ Hán - chữ viết Trung Quốc | Ảnh: Nghiên cứu quốc tế

Chữ Hán – chữ viết Trung Quốc | Ảnh: Nghiên cứu quốc tế

Đạo giáo và tôn giáo

Trung Quốc có nhiều tôn giáo phổ biến như Đạo giáo, Phật giáo và Kitô giáo. Đạo giáo là một trong những tôn giáo phổ biến nhất và có sự ảnh hưởng mạnh mẽ trong cuộc sống và văn hóa của người Trung Quốc.

Lễ hội và nghi lễ truyền thống

Trung Quốc có nhiều lễ hội và nghi lễ truyền thống, như Tết Nguyên đán (Tết Trung Quốc), Lễ Vu Lan, Trung Thu và Tết Thanh Minh… Những lễ hội này tạo nên sức hút lớn đối với du khách đến để khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước này.

Lễ hội náo nhiệt tại Trung Quốc | Ảnh: Saigon Travel

Lễ hội náo nhiệt tại Trung Quốc | Ảnh: Saigon Travel

Nghệ thuật 

Nghệ thuật Trung Quốc bao gồm nhiều loại hình như hội họa, điêu khắc, kiến trúc, thêu thùa, trang sức, nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật đương đại… đều toát lên sự kỳ công, sang trọng và góp một phần không nhỏ vào nền nghệ thuật thế giới.  

Ẩm thực 

Trung Quốc là một quốc gia có đa dạng văn hóa và địa lý, do đó nó cũng sở hữu nền ẩm thực khổng lồ cùng những món ăn đặc biệt. Một số đặc sản nổi tiếng có thể kể đến như: Vịt quay Bắc Kinh (Peking Duck), Lẩu Tứ Xuyên (Sichuan Hotpot), Dim Sum, Đậu hũ cay (Ma Po Tofu)…đa phần đều được nêm rất nhiều gia vị và hương vị khá cay. 

Lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng tại Trung Quốc | Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam điện tử

Lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng tại Trung Quốc | Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam điện tử

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc

Khi du lịch đến Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều trải nghiệm thú vị. Dưới đây là một số hoạt động và điểm đến hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo khi du lịch đến Trung Quốc:

Thành Đô và Bảo tàng Jinsha 

Thành Đô là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên và là nơi có Bảo tàng Jinsha, nơi lưu giữ những bảo vật và kiến trúc độc đáo từ vương quốc Jinsha cổ đại.

Khung cảnh thủ phủ Thành Đô | Ảnh :Vntrip

Khung cảnh thủ phủ Thành Đô | Ảnh :Vntrip

Bắc Kinh và Cung điện Cấm

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc và có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Cung điện Cấm, Đại Lăng Thời Tự, Quảng trường Thiên An Môn và Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc.

Địa điểm Tử Cấm Thành vô cùng nổi tiếng | Ảnh: Chudu24h

Địa điểm Tử Cấm Thành vô cùng nổi tiếng | Ảnh: Chudu24h

Trương Gia Giới

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới là một di sản thiên nhiên nằm ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Cảnh quan ở đây rất hùng vĩ và nổi tiếng với sự phức tạp và tinh xảo với hơn 3000 cột đá hình thù đa dạng trong tự nhiên. 

Khung cảnh hùng vĩ của Trương Gia Giới | Ảnh: Du Lịch Dế Mèn

Khung cảnh hùng vĩ của Trương Gia Giới | Ảnh: Du Lịch Dế Mèn

Lạc Dương

Lạc Dương hay còn gọi là Đông Đô, thuộc “tứ đại cổ đô của Trung Quốc”  nổi tiếng với kiến trúc cổ điển, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng của người dân bản địa.

Thành phố Lạc Dương nổi tiếng  | Ảnh: Dulichvietnam

Thành phố Lạc Dương nổi tiếng  | Ảnh: Dulichvietnam

Mua vé máy bay đi Trung Quốc

Trung Quốc sở hữu nhiều sân bay quốc tế với phong phú các chuyến bay khai thác từ Việt Nam. Tùy vào thành phố nơi bạn xuất phát cũng như địa điểm bạn muốn tới, sẽ có những chuyến bay và mức giá vé máy bay đi trung quốc khác nhau. Bạn nên tham khảo các trang website và ứng dụng mua vé online như Traveloka để nhận nhiều ưu đãi tiết kiệm. 

Giao diện đặt vé đi Trung Quốc tại Traveloka | Ảnh: Traveloka

Giao diện đặt vé đi Trung Quốc tại Traveloka | Ảnh: Traveloka

Hiện nay có 3 sân bay từ Việt Nam sang Trung Quốc là: 

  • Hà Nội: giá vé máy bay hà nội bắc kinh và Hà Nội Thượng Hải khoảng 9.000.000 VNĐ/vé
  • Đà Nẵng: với các điểm đến là Bắc Kinh, Thượng Hải, giá vé máy bay đi Trung Quốc nằm trong khoảng 9.000.000 VNĐ/vé
  • Hồ Chí Minh: giá vé từ thành phố Hồ Chí Minh sang Trung Quốc sẽ dao động từ 5.000.000 – 9.500.000 VNĐ/vé

Trung Quốc là một quốc gia to lớn với lịch sử lâu đời, nền văn hóa bậc nhất và cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ. Du lịch ở Trung Quốc không chỉ mang đến cơ hội khám phá những nét đẹp truyền thống mà còn được thưởng thức những món ăn đặc biệt. Đặt ngay vé máy bay đi Trung Quốc tại Traveloka để có thể khám phá vùng đất Trung Hoa này bạn nhé!