Ăn gì ở Hạ Long? Điểm danh 15 món ăn ngon nổi tiếng tại Hạ Long

Bên cạnh các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của Hạ Long thì nơi đây còn sở hữu một nền ẩm thực đậm chất miền biển với đa dạng các loài hải sản. Nếu có dịp đặt chân đến đây và bạn chưa biết ăn gì ở Hạ Long, vậy thì hãy để Du lịch khám phá giúp bạn điểm danh top 15 món ăn ngon nổi tiếng ở đây, cùng xem ngay nhé. 

Hạ Long có vô số món ngon để bạn thưởng thức

Hạ Long có vô số món ngon để bạn thưởng thức

Top 15 món ăn ngon nổi tiếng ở Hạ Long 

Đã đi du lịch Hạ Long thì không thể bỏ qua các món đặc sản ở nơi đây. Chỉ cần nắm chắc top 15 món ăn ngon này, Du lịch khám phá đảm bảo bạn sẽ có chuyến đi nghỉ dưỡng mỹ mãn, trọn vẹn, quan trọng là không còn đau đầu khi phải nghĩ xem ở Hạ Long ăn gì. 

Sá sùng xào cần tỏi 

Từ lâu, sá sùng đã được coi là món đặc sản có giá “trên trời” bởi sự khan hiếm và khó thu hoạch. Sá sùng có rất nhiều lợi ích tốt với sức khỏe con người, ngày xưa loài trùng biển này là vật cống hiến dâng vua. Sá sùng có giá trị dinh dưỡng cao khi chứa tới 18 loại axit amin và 17 loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế, dù sá sùng có giá rất đắt nhưng vẫn đươc nhiều người sành ăn lựa chọn. 

Sá sùng có thể chế biến thành nhiều món như cháo sá sùng, sá sùng lăn bột chiên rán, sá sùng nướng, canh sá sùng lá lốt,… thậm chí loài hải sản này còn có thể dùng thay cho mì chính, dùng để nấu nước dùng cho phở, bún để hương vị ngọt thanh hơn. 

Tuy nhiên nếu bạn chưa biết ăn sá sùng chế biến kiểu nào thì có thể chọn món sá sùng xào cần tỏi. Món ăn này có cách làm cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cùng các gia vị nêm nếm thường thấy. Khi ăn vị thơm, béo ngậy của sá sùng hòa cùng với mùi cần tỏi đặc trưng, sự dai giòn của cà rốt, xu hào khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. 

Món ăn này trong nhà hàng có mức giá dao động từ 220.000 đồng/đĩa. Các nhà hàng có món sá sùng ngon như nhà hàng ẩm thực hàng chài Hạ Long, nhà hàng Hồng Hạnh, nhà hàng Cua Vàng, nhà hàng Hồng Hạnh 3,…

Sá sùng- loại trùng biển quý hiếm

Sá sùng- loại trùng biển quý hiếm

Chả mực 

Chả mực hẳn là món ăn quen thuộc với mọi người nhưng có lẽ không nơi nào có món chả mực ngon như ở Hạ Long bởi vì mực ở đây có vị ngọt hơn và được người đầu bếp giã tay công phu. Mực được giã hoặc xay nhuyễn hòa trộn cùng gia vị và hương liệu theo bí truyền. Sau đó chả được nặn hình tròn và chiên chín. Thưởng thức chả mực bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà, độ giòn sần sật của con mực trong từng miếng chả. 

Chả mực được ăn kèm cùng nhiều món, trong đó phải kể đến món xôi chả mực. Gạo nếp để thổi xôi là gạo nếp loại 1. Miếng chả mực khi ăn có vị ngọt tự nhiên của mực nang, cái giòn dai sần sật của vây mực. Bên ngoài miếng chả được phết một lớp mật ong vàng ruộm còn phía trong là lớp thịt mực trắng ngần. Sự kết hợp giữa sự thơm dẻo của xôi nếp cùng vị đậm đà của mực có thể nói là “ngon hết nấc”. 

Giá cho một mg chả mực dao động từ 350.000 – 400.000 đồng/kg, bạn có thể mua tại Hải sản Ông Ba.

Chả mực - món ăn quen thuộc của người dân vùng đất mỏ

Chả mực – món ăn quen thuộc của người dân vùng đất mỏ

Bánh cuốn chả mực

Thêm một món ăn nữa từ chả mưc đó là bánh cuốn chả mực. Bạn sẽ không còn phải đau đầu khi nghĩ “ăn gì ở Hạ Long” nữa vì đã có quá nhiều sự lựa chọn. Từ cách làm bánh truyền thống nhưng người Hạ Long có chút sáng tạo thêm nên đã biến món bánh cuốn thông thường trở thành món đặc sản ở nơi này. Bánh được làm từ bột gạo trắng mịn, bên trong có nhân thịt, mộc nhĩ và tôm nõn làm nên độ ngậy và vị thơm đặc trưng. Bánh được rắc thêm ít hành phi, rau sống và ăn kèm cùng chả mực. 

Vị ngon của món bánh cuốn là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh và chả mực, ăn “rất cuốn”. Bánh ăn mềm, thơm còn chả mực giòn sần sật, vị mực đặc trưng khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi. 

Trung bình một phần bánh cuốn chả mưc có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng/suất. bạn có thể tìm đến các nhà hàng có món này như quán bánh cuốn chả mực bà Yến, quán bánh cuốn chả mực Gốc Bàng, quán bánh cuốn chả mực bà Ngân,…

Bánh cuốn chả mực - món ăn ăn một lần nhớ mãi

Bánh cuốn chả mực – món ăn ăn một lần nhớ mãi

Bún xào ngán 

Nghe cái tên món ăn cũng đã cảm thấy lạ lùng rồi phải không nào? Ở Hạ Long có rất nhiều món ăn độc đáo đang đợi bạn khám phá nên bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng ở Hạ Long ăn gì đâu nhé. Nếu không phải con dân vùng biển hoặc ở Quảng Ninh , chắc hẳn đây là lần đầu tiên bạn biết đến con ngán. Ngán có hình dáng giống ngao nhưng to hơn, là loại đặc sản ngon hiếm ở Quảng Ninh. Ngán có khá nhiều cách chế biến tương tự như các loài hải sản khác như nướng, hấp, nấu súp, trong đó phải kể đến món bún xào ngán. 

Món ăn này tuy không quá cầu kỳ về hình thức trình bày nhưng khi ăn đảm bảo thực khách sẽ muốn được ăn thêm nhiều lần nữa. Bún trắng xào cùng ngán, mộc nhĩ, nấm hương. và rắc hành lá phía trên. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ăn có lẽ sẽ cảm thấy chưa quen vì mùi nồng đặc trưng của ngán. Tuy nhiên khi ăn quen rồi, chắc chắn món ăn trở thành thứ “gây nghiện”. 

Thoạt nhìn đĩa bún xào ngán trông có vẻ như không bắt mắt kia lại có giá thành “cao ngất ngưởng”. Theo menu của các nhà hàng, món ăn này có giá từ 55.000 đến 80.000 đồng/bát. Nhà hàng Hải sản Thiên Anh hiện tại là địa chỉ có món bún xào ngán ăn ngon. 

Bún xào ngán - món ăn gây nghiện cho du khách

Bún xào ngán – món ăn gây nghiện cho du khách

Bún bề bề

Thêm một món bún nữa trong danh sách những món ăn nhất định bạn phải thử khi đến Hạ Long. “Ăn gì ở Hạ Long” sẽ không còn là một câu hỏi khó nữa khi đã có Du lịch Khám phá giúp bạn. Theo kinh nghiệm của Du lịch Khám phá, bún bề bề ăn ngon nhất nếu bạn đi du lịch vào mùa thu hoặc mùa đông bởi vì bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất hương vị thơm ngon của nó trong tiết trời se lạnh. 

Bề bề hay còn gọi là tôm tích được chế biến sạch, bóc vỏ, nấu cùng nước dùng ngọt thanh. Topping có thể thêm vài miếng đậu hũ chiên, tôm, chả mực tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng. 

Món ăn ăn này khá hợp với nhiều thực khách bởi sự thơm ngon và giá thành khá rẻ. Một bát bún bề bề đầy đủ dao động từ 35.000 đến 55.000 đồng/bát mà thôi. Quán bún bề bề Huy Chiên được nhiều người tìm đến để thưởng thức món ăn này. 

Bún bề bề ăn ngon nhất khi tiết trời sang đông

Bún bề bề ăn ngon nhất khi tiết trời sang đông

Sam biển 

Một gợi ý tiếp theo nếu bạn không biết du lịch Hạ Long ăn gì, đó là sam biển. Sam biển có thịt thơm, độ ngọt và dai vừa phải, hầu như các quán ăn ở Hạ Long đều có “sự góp mặt” của sam biển trong thực đơn. Một số món được chế biến từ sam biển như sam xào chua ngọt, gỏi sam, sam xào miến, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, sụn sam nướng,…

Hình thức trình bày món ăn này khá cầu kỳ. Phần thịt ngọt, dai, dễ ăn nên phù hợp với khẩu vị của hầu hết thực khách. Muốn ăn sam biển bạn có thể đến nhà hàng Hùng Mít sam 7 món để thưởng thức. Mức giá trong khoảng từ 50.000 – 75.000 đồng/con. 

Sam biển với phần thịt chắc, thơm, có thể chế biến thành nhiều món

Sam biển với phần thịt chắc, thơm, có thể chế biến thành nhiều món

Cháo hà

Hầu hết chúng ta đều biết đến các món cháo phổ biến như cháo trai, cháo thịt, cháo chim,… nhưng chắc chắn đây là lần đầu tiên bạn biết đến món cháo hà. Hạ Long đa dạng món lắm nên đôi khi bạn sẽ phân vân không biết nên ăn gì ở Hạ Long nhưng đã có Du lịch Khám phá giúp bạn nha. 

Cháo hà được chế biến từ con hà – loài hải sản bé xíu nhưng lại là nguồn dinh dưỡng có giá trị cao, giàu canxi. Cháo được làm từ gạo nếp và gạo tẻ kết hợp, còn thịt hà được làm sách và xào thơm với hành. Bát cháo hà thêm màu sắc khi rắc chút hành lá. Cháo ăn lèm cùng quẩy là “chuẩn bài”. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, béo ngậy và mềm của thịt hà. 

Du lịch Hạ Long vào mùa đông bạn đừng quên bỏ qua món ăn ngon này nhé. Xì xụp bát cháo nóng trong tiết trời lạnh hẳn là một trải nghiệm khó quên đấy. Một bát cháo hà có giá khoảng 40.000 đồng/tô. Bạn có thể ghé đến quán ăn Quang Phong để thưởng thức nhé. 

Xì xụp bát cháo hà vào mùa đông là một trải nghiệm thú vị

Xì xụp bát cháo hà vào mùa đông là một trải nghiệm thú vị

Gà đồi Tiên Yên 

Sở dĩ gọi là gà đồi Tiên Yên vì nó nguồn gốc ở huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. Gà Tiên Yên được nuôi thả tự nhiên, hiểu nôm na là chúng tự do chạy nhảy và “đi bộ nhiều” để tự kiếm ăn. Do vậy, gà Tiên Yên nổi tiếng bởi thịt săn chắc, thơm, béo mềm mà không ngán chút nào. 

Đơn giản nhất để làm món gà này là gà đồi luộc chấm cùng nước chấm bí truyền. Da gà sau khi luộc vàng ươm như thoa nghệ và bóng nhẫy. Thoạt nhìn, du khách có thể sẽ cảm thấy hơi ngấy nhưng chỉ vừa cho miếng thịt đầu tiên vào miệng thôi đã phải cảm thán rằng món ăn vô cùng ngon. Món gà đồi Tiên Yên tuy chế biến đơn giản nhưng lại “đánh gục” khẩu vị ăn uống của cả người dân bản địa và khách du lịch. 

Giá gà đồi để bạn tham khảo là 120.000 đến 200.000 đồng/kg. Nhà hàng Cỏ Xanh là một trong những địa chỉ được du khách tìm đến khi muốn thưởng thức món ăn này. 

Gà đồi Tiên Yên ngon nhất khi luộc và chấm cùng nước chấm bí truyền

Gà đồi Tiên Yên ngon nhất khi luộc và chấm cùng nước chấm bí truyền

Xem thêm:

Gà Lôi Âm nướng 

Có thể nói ở Hạ Long không thiếu món đặc sản ngon nên bạn sẽ không cần lăn tăn du lịch Hạ Long ăn gì. Cũng giống như gà đồi Tiên Yên, tên gọi gà Lôi Âm được bắt nguồn từ địa điểm bán là dưới chân núi chùa Lôi Âm, cách Hạ Long 15km. 

Đây là giống gà đi bộ nên thịt săn chắc, nhiều nạc, độ mỡ vừa phải. Không như gà đồi Tiên Yên ăn ngon nhất khi luộc thì với gà Lôi Âm sẽ phù hộ nhất khi đem nướng. Đặc trưng của món ăn này là khi bạn order đồ thì đầu bếp mới chế biến nên thịt gà luôn đảm bảo được độ tươi ngon. 

Gà có hai kiểu nướng là nướng thường và nướng ngải cứu. Nếu bạn không thích mùi hắc của lá ngải cứu thì gọi gà nướng thường là được nhé. Gà sai khi nướng các mặt đều vàng đều, giòn, ăn không hề ngấy chút nào vì có muối tiêu chanh cân bằng vị. 

Để thưởng thức món ăn này, bạn cần bỏ ra số tiền khoảng từ 300.000 – 350.000 đồng/con. Địa chỉ chuyên bán gà nướng là nhà hàng Chuyên Phương, bạn có thể ghé đến thưởng thức nhé. 

Thịt gà Lôi Âm mềm, chắc, nhiều nạc, ít mỡ

Thịt gà Lôi Âm mềm, chắc, nhiều nạc, ít mỡ

Cơm rang Quảng Đông 

Cơm rang Quảng Đông nghe thì khá Trung Quốc nhưng lại là món ăn ngon trứ danh ở Hạ Long. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu gồm gạo thơm, tôm đất, dừa xiêm, tôm khô, hột vịt muối, đậu Hà Lan. 

Món ăn thoạt nghe tên có vẻ dễ chế biến nhưng thật ra lại khá cầu kỳ. Món cơm rang ngon là khi người đầu bếp phải nêm nếm gia vị thật chuẩn chỉ bởi chỉ cần cho “quá tay” hoặc “quá ít” sẽ không dậy mùi thơm của nó. 

Hình thức trình bày món ăn khá đơn giản bởi màu sắc của nguyên liệu đã đủ nổi bật rồi, chỉ cần cho ra đĩa và bên trên trang trí chút hành ngò đã đủ đẹp mê ly. Cơm rang Quảng Đông mang đến cho thực khách một tô cơm chất lượng, giàu dinh dưỡng. Món ăn này có mức giá khá “hạt dẻ”. chỉ từ 20.000 đến 30.000 đồng là đã có một đĩa cơm rang ngon rồi. Để thưởng thức món ăn chuẩn vị nhất bạn hãy đến số 8 Trần Hưng Đạo, Cao Thắng, thành phố Hạ Long nhé. 

Cơm rang Quảng Đông là sự kết hợp của các nguyên liệu thơm ngon

Cơm rang Quảng Đông là sự kết hợp của các nguyên liệu thơm ngon

Nem chạo Quảng Yên 

Nem chạo tương tự như món nem thính thường thấy ở miền bắc nhưng không hiểu sao chỉ có món nem này ở Hạ Long là ngon nhất. Chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, nguyên liệu dân dã dễ tìm kiếm như thính, bì lợn. Dưới bàn tay khéo léo của người dân địa phương mà món ăn dần trở thành món đặc sản của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và vùng đất Hạ Long nói chung. 

Nem chạo ăn chuẩn nhất khi kết hợp cùng lá sung, đinh lăng, lá mơ, kinh giới. Ngoài ra thực khách có thể cuốn cùng lá đa nem mỏng, vuông vức vừa lòng bàn tay. Sự khác biệt giữa món nem chạo Quảng Yên với các tỉnh thành khác có lẽ nằm ở nước chấm hài hòa 4 vị chua, cay, mặn, ngọt. 

Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của thính, độ dai giòn của bì, sự thanh mát của các loại rau sống, tất cả hòa quyện cùng nước chấm đậm vị. Hầu hết du khách đi du lịch Hạ Long đều mua nem chạo về làm quà. Bạn thấy không, không chỉ gỡ rối cho bạn câu hỏi “ăn gì ở Hạ Long”Du lịch Khám phá còn gợi ý cho bạn cả món ăn đặc sản có thể đem về đó nhé. Nem chạo có giá bán từ 135.000 đến 250.000 đồng/kg tùy loại tại quán nem chạo cố truyền Cồ Hữu. 

Nem chạo Quảng Yên hào cùng nước chấm đậm vị

Nem chạo Quảng Yên hào cùng nước chấm đậm vị

Bánh gật gù 

Nghe cái tên “bánh gật gù” vừa lạ lùng mà lại hay hay. Sở dĩ nó có tên gọi này là vì tính chất của bánh khá mềm, dài, khi cầm trên tay thường đổ về nhiều hướng giống như đang ngủ gật. Bánh được làm từ bột gạo ngon, có màu trắng gần giống như bánh phở hay bánh cuốn. Bằng được làm hoàn toàn thủ công, cụ thể là người nghệ nhân sẽ tráng bánh bằng tay. Bánh được ăn cùng mỡ gà thêm hành vi và ớt tươi. 

Bạn không cần phải đau đầu khi suy nghĩ ăn gì ở Hạ Long bởi món bánh gật gù này có ở khắp mọi nơi trên vùng biển Hạ Long, được xếp là một trong những ẩm thực đường phố được ưa chuộng ở nơi này. Món bánh có mức giá khá bình dân và hợp khẩu vị của đại đa số thực khách. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở chợ đêm Hạ Long, chợ Hạ Long 1 & 2 với giá khoảng từ 30.000 đến 50.000 đồng/suất. 

Bánh gật gù - món bánh thích hợp với hầu hết du khách

Bánh gật gù – món bánh thích hợp với hầu hết du khách

Bánh tài lồng ếp 

Thoạt nhìn, bánh tài lồng ếp khá giống với bánh thốt nốt ở miền tây. Món bánh này thích hợp để bạn mua về làm quà. Người dân bản địa thường dùng bánh làm món đồ cúng ngày lễ Tết. Bánh được làm từ bột nếp cùng đường phèn hoặc mật mía theo tỉ lệ 1kg bột : 0,5kg đường. 

Bánh làm khá công phu, nhất là phần nhào bánh. Sau đó bánh được dàn lên lớp lá chuối, rắc lạc, vừng rang lên mặt bánh, phủ thêm một lớp chuối khác, cuối cùng là đem lên hấp. Thành phẩm bánh tài lồng ếp là lớp vỏ có màu vàng nâu, vừa thơm vừa ngọt của đường phèn trông khá bắt mắt. 

Bạn có thể tìm thấy món này ở khắp mọi ngóc ngách của Hạ Long, nhất là các con đường dọc thành phố. Giá bán miếng nhỏ 5000 đồng, bánh to khoảng 10.000 đồng/miếng. 

Bạn có thể tìm thấy món bánh tài lồng ếp khắp mọi ngõ ngách ở Hạ Long

Bạn có thể tìm thấy món bánh tài lồng ếp khắp mọi ngõ ngách ở Hạ Long

Sữa chưa trân châu Hạ Long 

Sữa chua trân châu Hạ Long nổi đình nổi đám suốt một thời gian dài. Thương hiệu này không chỉ dừng lại ở trong khu vực Hạ Long mà còn lan tỏa đến hầu khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Ấy thế nhưng món ăn vặt này vẫn ăn ngon nhất khi ở chính quê hương “sinh” ra nó. 

Sữa chua ở đây nổi tiếng với vị ngọt thanh mát, vị ngậy của nước dừa hòa cùng độ “dẻo dai” của hạt trân châu. Món sữa chua sẽ ngon hơn khi cho thêm đa dạng các topping khác như nha đam, thạch, dừa khô. Từ một cốc sữa chua trân châu thông thường, đến hiện tại, món ăn này được sáng tạo thêm nhiều vị sữa chua ngon lành khác để đáp ứng khẩu vị của mỗi thực khách. 

Mùa hè thưởng thức món ăn vặt này đảm bảo khiến bạn “bừng tỉnh” cái nóng hè. Có hai cửa hàng bán sữa chua trân châu được nhiều du khách ghé đến là quán sữa chua trân châu Cái Dăm và quán sữa chua trân châu cơ sở 00. Bạn đừng quên đến đây và gọi ngay cho mình một phần để nếm trọn hương thơm nhé, giá khá “sinh viên” chỉ từ 10.000 đồng/ly mà thôi. 

Sữa chua trân châu Hạ Long nổi khắp các tỉnh thành

Sữa chua trân châu Hạ Long nổi khắp các tỉnh thành

Rượu nếp Hoành Bồ 

Món cuối cùng trong top 15 món ăn bạn nhất định phải thử khi không biết nên ăn gì ở Hạ Long chính là rượu nếp Hoành Bồ. Không phải là đồ ăn mà đây là một thức uống. Rượu được làm từ gạo nếp đặc sản của địa phương. Gạo nếp không giã, được nấu chín và đưa vào ủ. Khi đã lên men, người nghệ nhân ngâm cùng với thứ men lá lấy từ trong rừng Hoành Bồ, đợi một thời gian nữa chuyển thành rượu. 

Rượu nếp Hoành Bồ nổi tiếng hẳn là do cái vị rượu mang lại. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngòn ngọt, có công dụng kích thích tiêu hóa, giải khát rất tốt, nhất là vào những ngày hè nắng oi ả. Rượu không kén người uống bởi nồng độ rất nhẹ.

Rượu nếp Hoành Bồ phù hợp để làm quà mua mang về, có giá từ 75.000 đến 90.000 đồng/lít, mua tại chợ Hạ Long 2 bạn nhé. 

Rượu nếp Hoành Bồ - thức uống được mua về làm quà nhiều nhất

Rượu nếp Hoành Bồ – thức uống được mua về làm quà nhiều nhất

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Hạ Long 

Có thể nói với top 15 món ăn được Du lịch Khám phá điểm danh ở trên, bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ “ăn gì ở Hạ Long” nữa. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch Hạ Long trọn vẹn nhất, bạn cùng cần “take note” lại một số lưu ý dưới đây nhé. 

  • Mùa cao điểm du lịch, đặc biệt là mùa hè hay các ngày lễ, Tết thực khách nên đặt bàn trước tại các nhà hàng lớn. Bởi những quán này sẽ có rất đông các đoàn khách du lịch ghé đến thưởng thức. Các khung giờ cao điểm gồm trưa từ 11h30 đến 13h, tối từ 18h đến 20h
  • Nếu muốn ăn hải sản tươi ngon, tốt nhất bạn nên ăn theo hình thức gọi món thay vì buffel.
  • Các nhà hàng ở khu vực Tuần Châu, Bãi Cháy, Hòn Gai được thực khách tìm đến nhiều hơn cả, bởi ở đây có nhiều các quán ăn từ bình dân đến sang trọng cùng da dạng các món ăn cho bạn tha hồ lựa chọn. 
  • Không mang đồ ăn thức uống lên tàu thăm vịnh, đặc biệt là rác thải nhựa.
  • Khi mua hải sản ở chợ, hãy kiểm tra cân chính xác để tránh bị mua hớ 
  • Hải sản tuy ngon nhưng không phải ai cũng có một “chiếc dạ dày” tốt. Nhiều người tiêu hóa kém nên dễ bị dị ứng hoặc đau bụng dữ dội. Tốt nhất, bạn nên mang theo một số loại thuốc tiêu hóa để phòng bị nhé. 
Hạ Long nổi tiếng với các món hải sản

Hạ Long nổi tiếng với các món hải sản

Trên đây là tất cả những điều mà Du lịch Khám phá chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có dịp đi du lịch Hạ Long và đau đầu suy nghĩ không biết nên ăn gì ở Hạ Long, vậy thì đừng quên đọc bài viết này nhé, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được những món ăn phù hợp.