Hải sâm Phú Quốc

Phú Quốc có diện tích khoảng 600 km2, là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với những cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt vời và thu hút rất nhiều khách du lịch đến nơi này. Trên đảo với tất cả 99 ngọn núi và đồi được bao phủ bởi các khu rừng nguyên sinh xanh mướt, có cả những thác nước hay những con suối quanh co uốn lượn rất ngoạn mục.

Xem thêm: chùm tour du lịch Phú Quốc giá rẻ tại đây.

Không chỉ có những thắng cảnh đẹp, Phú Quốc với bờ cát trắng, nước biển trong xanh còn là nơi sinh sống và phát triển của nhiều loài sinh vật biển hoang dã, và nhờ đó mà phát triển khá nhiều hoạt động giải trí. Đặc biệt, ở vùng biển này còn có cả loài hải sâm, món hải sản được rất nhiều người ưa thích vì độ ngon cũng như giá trị dinh dưỡng cao của nó. Đây thật sự là một loại hải sản vô cùng cao cấp.

Hải sâm trắng Phú Quốc phơi khô

Hải sâm trắng Phú Quốc phơi khô

Thông thường, những ngư dân chài lưới đánh bắt được hải sâm, do đây là loài sống ở các bãi biển, trong vùng nước khá sâu. Đánh bắt loại hải sản này cũng không đơn giản, người ta thường phải lặn bắt vào ban đêm, có đèn soi và thường ở độ sâu từ 15 đến 20 sải tay. Công việc này cũng khá mất thời gian vì sau khi bắt được hải sâm, còn phải sấy khô rồi mới có thể bán được cho các vựa buôn. Gía hải sâm dao động từ khoảng 120.000- 130.000 đồng/kg, những hôm may mắn bắt được nhiều, người dân lặn có thể bắt được 7 đến 8 kg.

Có thể bạn quan tâm:

Khác với loại hải sâm trắng thông thường, hải sâm đen có màu đen sậm hơn, phần trong cũng có màu đen, khi phơi khô chỉ bé bằng trái chuối cau, nhưng lại có giá trị cao hơn.

Hải sâm ở Phú Quốc không nhiều, nhưng tại khu chợ Hàm Ninh du khách vẫn có thể bắt gặp loài hải sản này. Loài hải sâm sau khi sơ chế để có thể dùng làm các món ăn khác nhau khá đắt đỏ, khoảng 4 triệu đồng/ kg và người ta thường mua về để ngâm rượu với những loài khác. Khi ngâm nước, hải sâm nở ra khá to như lúc ban đầu còn sống.

Hải sâm ngâm rượu

Hải sâm ngâm rượu

Tác dụng thường được mọi người chú ý đến chính là bồi bổ cơ thể, và ai cũng có thể sử dụng loại hải sản này. Tuy nhiên, hiện nay do hải sâm khá hiếm nên rất khó tìm, nếu bạn bỏ qua cơ hội mua ở đây thì rất khó để mua lại. Và đặc biệt, gía cả cũng khá cao nên không phải ai cũng bỏ số tiền lớn ra để mua, thường thì những người khá giả mới mua những con hải sâm này để bồi bổ sức khỏe.

Hải sâm Phú Quốc tuy không nhiều, nhưng đây lại là loài khá đặc trưng ở vùng biển nơi đây. Dù không mua hải sâm nhưng nếu có dịp đến đảo ngọc, hãy tìm hiểu đôi chút về sinh vật biển này nhé.

Để có thể thưởng thức đặc sản Phú Quốc, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm  tại đây để tận hưởng hết hương vị của đảo ngọc Phú Quốc nhé.