Quảng Bình mùa nào đẹp nhất?

Quảng Bình là một địa danh nổi tiếng mà rất nhiều du khách lựa chọn làm nơi du lịch. Tuy nhiên để chuyến ghé thăm Quảng Bình được thuận lợi thì yếu tố thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn. Vậy du lịch Quảng Bình vào mùa nào sẽ có thời tiết đẹp nhất thì hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của Khát Vọng Việt nhé!

1. Mùa khô

Do Quảng Bình nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa và chịu sự tác động gió Lào khô nóng nên thời tiết nơi đây vào mùa khô có nền nhiệt độ cao, có năm xấp xỉ ngưỡng 42 độ. Mùa khô thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 8 cộng hưởng với gió Lào gây nên hiện tượng nóng bức cho thời tiết Quảng Bình vào mùa hè.

Tuy nhiên mặc dù thời tiết khá khắc nghiệt nhưng đổi lại thiên nhiên Quảng Bình lại rất hiền hòa. Dù cho cái nóng có lên tới 42 độ hay cao hơn nữa thì khi bước đi dưới những hang động Quảng Bình thì bạn vẫn luôn cảm nhận được sự mát mẻ như đi dưới chiếc điều hòa giữa lòng thiên nhiên. Không chỉ hang động đem lại cho bạn sự mát mẻ, biển Nhật Lệ cũng giúp bạn xoa dịu hết oi nóng. Mùa hè, thời tiết Quảng Bình nóng bức gây khó chịu, giữa cái nắng chang chang buổi ban trưa như thiêu như đốt tất thảy mọi vật nhưng kì lạ biển Nhật Lệ lại đẹp lung linh, bạn sẽ có cảm giác nước và trời đang trêu đùa nhau. Biển Nhật Lệ góp phần đáng kẻ vào việc giảm nhiệt cho thời tiết Quảng Bình vào mùa nóng. Chiều chiều, khi mặt trời đã dịu dần xuống biển cũng là lúc nườm nượp người đổ xô xuống biển Nhật Lệ thỏa thích vùng vẫy vui chơi.

Biển Nhật Lệ xoa dịu cái nóng bức của mùa khô Quảng Bình

Biển Nhật Lệ xoa dịu cái nóng bức của mùa khô Quảng Bình

Mùa hè Quảng Bình cũng trở nên bớt oi nóng với những thức uống từ dừa. Mùa hè là mùa của kem dừa, thạch dừa. Dọc khắp mọi nẻo đường bạn sẽ tìm thấy những quán nước, quán kem để bạn giảm bớt cái khí nóng của thời tiết Quảng Bình. Sẽ rất tốt cho cơ thể nếu bạn vừa nhấm nháp ly kem, cốc sữa chua vừa dạo chân dưới những tán cây rợp bóng trong công viên bên đường. Vào đây, bạn sẽ thấy con người Quảng Bình dễ thương và thân thiện đến nhường nào, giữa thời tiết Quảng Bình vào mùa hè, họ nghỉ ngơi dưới những tán cây, chú xe ôm gối mình trên xe chợp mắt cho bữa trưa, quanh đó lũ trẻ nghịch ngợm ngồi im dưới bãi cỏ nghe bác xích lô kể chuyện thời xưa, xa xa hơn nữa chị bán nước lim dim đôi mắt nhìn ra xa.

Có thể bạn quan tâm:

2. Mùa mưa

Mùa hè khắc nghiệt nhưng lại được xoa dịu bởi chính cảnh vật và thiên nhiên nơi đây, vậy mùa mưa liệu Quảng Bình có đẹp như thế?
Nhìn về Quảng Bình mùa mưa là nhìn thấy những mái nhà đậm màu rêu xanh rờn. Biển Nhật Lệ cũng không còn nhộn nhịp như ngày hè, biển buồn bã vỗ về bên chân tượng đài Mẹ Suốt, động Phong Nha im lìm nằm lặng lẽ bên dòng sông Son. Thời tiết Quảng Bình màu nước lên, nhà nhà í ới gọi nhau đi bắt tôm, bắt tép rồi hí hửng khi giỏ eo mấp mé miệng đầy.

Mùa mưa Quảng Bình có những trận mưa ào ạt

Mùa mưa Quảng Bình có những trận mưa ào ạt

Mùa mưa Quảng Bình phảng phất chút buồn, những chuyến đò vẫn nằm lặng bên bờ bến, bài hát ru con ai oán não nề cất lên từ gian nhà tranh đã vào thời mục nát. Từng chuyến xe ì ạch đi xé tan màn mưa dai dẳng lạnh lẽo. Đã đến mùa nắng lại mong có hạt mưa cho không khí thêm vài ba phần mát mẻ, thế mà vào mùa mưa lại mong chút nắng mặt trời đến thế.
Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12, từ tháng 1 đến tháng 3 là mùa đông và vào thời lập xuân. Không khí mùa mưa thì muôn phần mát mẻ, thậm chí có phần lành lạnh, xen kẽ chút dương đêm, thi thoảng là những trận mưa bão ồ ạt đổ về khiên Quảng Bình càng thêm đượm buồn và sâu lắng.

Với những ai yêu mến Quảng Bình thì có lẽ mùa nào cũng là đẹp, mỗi mùa lại đẹp một vẻ riêng. Còn bạn thì sao? Hy vọng những chia sẻ của Khát Vọng Việt có thể giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan về Quảng Bình và có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thời điểm đi du lịch Quảng Bình.

Bạn có thể tham khảo chương trình du lch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm ti đây để tận hưởng không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời nơi này nhé.